Những lưu ý khi mở trung tâm tiếng anh

 Bạn muốn mở một trung tâm tiếng Anh của riêng mình nhưng sợ thất bại do thiếu kinh nghiệm? Bạn không biết bắt đầu từ đâu và hoang mang khi tỷ lệ cạnh tranh cao? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát hơn về quy trình ấy. Được đúc rút từ những kinh nghiệm, bài học của cả những người thành công và thất bại trong lĩnh vực này hi vọng sẽ giúp bạn có một sự chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

Nhân sự

  • Giám đốc trung tâm: có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt, tốt nghiệp Đại học theo đúng chuyên ngành trung tâm đăng ký, có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục.
  • Giáo viên: yêu cầu tốt nghiệp Đại học theo đúng chuyên ngành trung tâm đăng ký giảng dạy hoặc có chứng chỉ dạy học nếu thuộc chuyên ngành khác
  • Nhân viên: đảm bảo đủ số lượng cho công tác hành chính, học vụ, có trình độ phù hợp cho từng vị trí.

mở trung tâm tiếng anh

Đặt tên cho trung tâm

Đặt tên cho trung tâm là viên gạch đầu tiên mà bạn phải xếp cho mô hình mà mình đang xây. Tên thương hiệu phải đảm bảo không trùng với các tên thương hiệu khác đang kinh doanh cùng một lĩnh vực, nhưng vẫn phải thể hiện được ý nghĩa bao quát nhất chỉ với cách xếp một số chữ cái.

mở trung tâm tiếng anh

Đây là một quá trình tưởng đơn giản nhưng lại không thực sự như vậy, bởi tên thương hiệu gắn bó với sự phát triển, tồn vong của công ty bạn, mọi nỗ lực tiếp thị hay xây dựng thương hiệu chỉ với mục đích tìm một vị trí cho thương hiệu trong tâm trí mọi người. Tên thương hiệu nên gắn với lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi VD: Trung tâm ngoại ngữ ABC,…

Xây dựng đề án kinh doanh

Việc xây dựng một đề án kinh doanh rõ ràng, rành mạch ngay từ khi bắt đầu mở trung tâm tiếng anh có vai trò rất quan trọng trong việc bạn phân tích, đánh giá định hướng lâu dài cho trung tâm của mình, đồng thời giúp bạn dễ dàng làm việc với đối tác hay nhà đầu tư trong tương lai.

mở trung tâm tiếng anh

Một đề án kinh doanh tốt phải phác họa được viễn cảnh tương lai, hướng đi lâu dài cho trung tâm của bạn. Đó là một bức tranh tổng thể mà ở đó tất cả các yếu tố tác động đến sự phát triển của trung tâm đều được đề cập đến. Bạn có thể tham khảo các bước cơ bản sau để lập một đề án kinh doanh:

  • Viết ý tưởng kinh doanh cơ bản của bạn
  • Thu thập số liệu có liên quan đến quá trình mở trung tâm tiếng anh, phân tích đánh giá nhận định thích hợp
  • Phác họa chi tiết bức tranh tổng thể về mô hình kinh doanh, cách vận hành trung tâm
  • Sử dụng từ ngữ hay hình ảnh khiến cho đề án của bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt đối tác cũng như các nhà đầu tư

Đầu tư cơ sở vật chất

Ngày nay, khi tỷ lệ cạnh tranh giữa các trung tâm tiếng Anh ngày càng cao thì ngoài đòi hỏi về chất lượng giảng dạy thì cơ sở vật chất cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá mức độ hấp dẫn của một trung tâm tiếng Anh. Khi bắt đầu mở trung tâm tiếng anh, bạn nên lưu ý chọn không gian học đảm bảo yên tĩnh, sạch sẽ, thoáng mát, bàn ghế học tập hay hệ thống loa đài phục vụ học viên nên đảm bảo chất lượng bởi những yếu tố đó ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập.

mở trung tâm tiếng anh

Một trung tâm tiếng Anh với hệ thống cơ sở vật chất chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng hình ảnh, uy tín của trung tâm. Chính vì vậy, việc đầu tư một cách hợp lý sẽ giúp bạn có nền móng vững chắc cho một hướng đi lâu dài hơn.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá và bản dùng thử miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *