Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm tiếng anh

Với nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng tăng cao như hiện nay, các trung tâm ngoại ngữ mọc lên như nấm sau mưa. Tuy nhiên muốn sống sót tồn tại lâu dài trong lĩnh vực này không phải điều dễ dàng, đặc biệt là với các bạn trẻ còn non nớt, ít kinh nghiệm. Từ những chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh trung tâm tiếng anh của những người đã đi trước và thành công, tôi xin phép tổng kết lại để giúp bạn đọc có thêm kiến thức chuẩn bị cho kế hoạch tương lai của mình.

Xác định hình thức kinh doanh trung tâm tiếng anh

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, hình thức học online E – learning dần trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm của nó. Chính vì lí do đó, thị trường này đang dần được quan tâm, chú ý bởi những ông lớn và cả các đối tượng mới bước chân vào ngành. Theo nhiều nhận định, E – learning chính là xu hướng học tập của tương lai và nếu bước chân vào thị trường này sớm thì sẽ có được lợi thế mà những người đi sau khó có thể đuổi kịp được.

kinh doanh trung tâm tiếng anh

Bạn có thể theo đuổi cách kinh doanh truyền thống là mở lớp học, trung tâm offline hoặc có thể xây dựng và phát hành các khóa học E-learning như tôi đã đề cập ở phía trên. Nếu bạn có đủ tiềm năng tài chính cũng như là khả năng quản lý tốt hệ thống kinh doanh trung tâm tiếng anh của mình thì có thể kết hợp cả 2 hình thức. Điều này sẽ khiến việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn và gia tăng doanh số và lợi nhuận đáng kể cho doanh nghiệp của bạn.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trên thị trường

Dù bạn kinh doanh bất kỳ ngành hàng nào thì việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là điều vô cùng quan trọng. Như ông bà ta vẫn nói: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, việc nghiên cứu đối thủ sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng cho bản thân, tránh đi vào những trận đối đầu không cần thiết.

kinh doanh trung tâm tiếng anh

Đối thủ cạnh tranh có thể là các trung tâm khác trên cùng một địa bàn quận, huyện bạn đang kinh doanh hoặc cùng phân khúc khách hàng trung tâm bạn đang hướng tới. Bên cạnh đó, việc xác định đối thủ cạnh tranh còn có thể dựa vào mô hình kinh doanh của bạn ví dụ như luyện thi IELTS, TOEIC, luyện thi đại học hay tiếng anh giao tiếp,… Sau khi xác định được các đối thủ cạnh tranh thì việc cần làm tiếp theo là phân tích mô hình kinh doanh của họ, chiến lược mà bên đối thủ đang sử dụng để thu hút và giữ chân học viên, cũng như học hỏi cách vận hành, quản lý từ những trung tâm thành công.

Triển khai hoạt động Marketing cho trung tâm tiếng Anh

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, khi tất cả đổi thủ đều dùng mọi cách, mọi phương tiện để lôi kéo khách hàng, nếu bạn không muốn là người tụt lại thì việc xây dựng kế hoạch để đầu tư cho hoạt động marketing là điều tất yếu. Trong quá trình kinh doanh trung tâm tiếng anh, việc triển khai marketing có nhiều hình thức khác nhau, tùy thuộc vào từng thời điểm hay chiến dịch. Hoạt động có thể bao gồm thiết kế banner quảng cáo, standee, tờ rơi, quảng cáo trong các trường học,quảng cáo truyền hình, báo chí,… Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học viên, cuộc thi và hội thảo tiếng Anh, chiếu phim phụ đề tiếng Anh,…

kinh doanh trung tâm tiếng anh

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ, mạng xã hội như hiện nay thì Digital Marketing là một hình thức marketing mang lại hiệu quả cao với chi phí thấp. Bạn có thể triển khai các hoạt động để quảng bá cho trung tâm của mình như lập fanpage, group, chạy quảng cáo Facebook, Instagram, Youtube,… Bên cạnh đó bạn có thể lập website cho trung tâm của mình để tăng khả năng tiếp cận khách hàng cũng như giúp họ có thể dễ dàng tham khảo các khóa học, đăng ký học hay tương tác với bộ phận tư vấn của các trung tâm một cách nhanh chóng.

Sử dụng phần mềm quản lý đào tạo

Với cách quản lý truyền thống bằng excel và google sheet khiến dữ liệu không được tập trung, khó để lấy ra và chỉnh sửa nếu có thay đổi. Đồng thời cần nhiều nhân sự để vận hành hệ thống, gây tốn kém tiền bạc, thời gian. Nhằm khắc phục tất cả nhược điểm trên, các phần mềm quản lý đào tạo đã ra đời giúp bạn có thể quản lý việc kinh doanh trung tâm tiếng anh của mình dễ dàng hơn với chi phí thấp nhất.

kinh doanh trung tâm tiếng anh

Việc sử dụng phần mềm quản lý đào tạo là một trong những lựa chọn khôn ngoan mà những người đi trước đã truyền đạt lại. Hiệu quả hoạt động kinh doanh của họ đã có những bước tiến rõ rệt kể từ khi đưa vào sử dụng. Bạn có thể tham khảo sử dụng phần mềm ITSEDU – được đánh giá là một trong những phần mềm tốt nhất hiện nay đồng thời phí sử dụng rất hợp lý, kể cả với những bạn mới bắt đầu khởi nghiệp tài chính còn non yếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *